Sở hữu xe sang, làm giám đốc công ty 850 tỷ tại Ninh Bình ở tuổi 28, chàng trai trẻ khiến nhiều người ngỡ ngàng hóa ra “sinh ra đã ở vạch đích”

Sở hữu xe sang, làm giám đốc công ty 850 tỷ ở tuổi 28. Đươc sinh ra trong một gia đình có đầy đủ mọi thứ để phát triển. Nguyễn Văn Ninh, chàng trai trẻ 28 tuổi vừa được bổ nhiệm làm giám đốc CTCP Cấp thoát nước Ninh Bình. Nguyễn Văn Ninh – người […]

Sở hữu xe sang, làm giám đốc công ty 850 tỷ ở tuổi 28. Đươc sinh ra trong một gia đình có đầy đủ mọi thứ để phát triển. Nguyễn Văn Ninh, chàng trai trẻ 28 tuổi vừa được bổ nhiệm làm giám đốc CTCP Cấp thoát nước Ninh Bình.

Nguyễn Văn Ninh – người vừa được bầu làm Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc và là Người đại diện theo pháp luật của NNB sinh năm 1991 và chính là con trai cả của ông Nguyễn Văn Dân.

Trước khi nắm quyền điều hành tại NNB, Nguyễn Văn Ninh đã đảm trách chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Xây dựng Ninh Bình từ cuối năm 2017. Đây là nền tảng quan trọng để chàng trai trẻ 28 tuổi hoàn thành tốt nhiệm vụ tại một doanh nghiệp có quy mô lớn hơn nhiều như CTCP Cấp thoát nước Ninh Bình.

Thiếu gia 9x làm giám đốc công ty 850 tỷ ở Ninh Bình – Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Dân là doanh nhân có tiếng ở Ninh Bình, khi sở hữu cơ ngơi kinh doanh riêng thông qua Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân – doanh nghiệp được ông thành lập năm 2004, hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực: xây dựng dân dụng, thuỷ lợi, giao thông và hạ tầng kỹ thuật.

Đáng chú ý, ông cũng được biết tới là người có bộ sưu tập nhiều siêu xe các loại đứng tên Công ty Hoàng Dân.

Trong đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của NNB đã thông qua quyết định miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT kiêm Người đại diện theo pháp luật đối với ông Đinh Ngọc Vân và 2 thành viên Đặng Hùng Cường và Lương Thị Bích Thuỷ.

Đồng thời, bầu bổ sung 2 thành viên mới là ông Nguyễn Văn Dân và Nguyễn Văn Ninh. Trong phiên họp thứ nhất, HĐQT NNB đã bầu ông Nguyễn Văn Dân làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020.

Công ty Hoàng Dân của doanh nhân Nguyễn Văn Dân sở hữu nhiều xe sang – Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Ninh cũng được bổ nhiệm làm Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật với thời hạn 5 năm thay cho ông Vũ Đăng Tú xuống làm Phó Giám đốc.

Như vậy, HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020 của NBB còn lại 3 thành viên – mức tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp, gồm Chủ tịch Nguyễn Văn Dân cùng 2 thành viên Nguyễn Văn Ninh và Vũ Đăng Tú. Ban Giám đốc cũng có 3 người, là các ông Nguyễn Văn Ninh, Vũ Đăng Tú và Nguyễn Xuân Hạnh.

Nhân sự cấp cao tại NNB biến động mạnh sau khi UBND tỉnh Ninh Bình thoái hết 93% cổ phần ngày 20/2/2019.

Trong phiên đấυ giá hôm đó, nhà đầu tư cá nhân Nguyễn Văn Dân đã gây bất ngờ khi “qua mặt” loạt tên tuổi lớn như Vinaconex hay Пɡἁпʜ nước DNP, bỏ giá cao hơn 40% mức khởi điểm để sở hữu trọn lô 93% vốn NNB với 350 tỷ đồng.