Lời nguyền showbiz: Bất kỳ ai “cà khịa” Sơn Tùng M-TP đều bị tổ nghề “quật” sấp mặt?

Sơn Tùng là 1 trong những ca sĩ đình đám hàng đầu Vbiz, không chỉ có tầm ảnh hưởng với âm nhạc trong nước mà còn ở ngoài quốc tế. Không chỉ có Jack mà còn rất nhiều những nghệ sĩ khác từng cà khịa Sơn Tùng đã bị Tổ nghiệp “quật”. Sản phẩm comeback […]

Sơn Tùng là 1 trong những ca sĩ đình đám hàng đầu Vbiz, không chỉ có tầm ảnh hưởng với âm nhạc trong nước mà còn ở ngoài quốc tế. Không chỉ có Jack mà còn rất nhiều những nghệ sĩ khác từng cà khịa Sơn Tùng đã bị Tổ nghiệp “quật”.

Sản phẩm comeback sau hơn 1 năm vắng bóng: “Hãy trao cho anh” đã là minh chứng cho điều đó. Nhưng trước khi Sơn Tùng được mọi người nể phục, công nhận tài năng, anh cũng từng bị mọi người cà khịa, ném đá liên tục từ anti fan cho đến những người trong nghề.

Lời nguyền showbiz: Bất kỳ ai cà khịa Sơn Tùng đều bị tổ nghề quật đến lao đao?

Sơn Tùng MTP – nam ca sĩ được Tổ “độ” cao nhất showbiz.

Những nghệ sĩ từng cà khịa Sơn Tùng không hiểu sao sau đó đã bị Tổ nghiệp “quật” thật nặng nề. Có thể kể đến những gương mặt vàng trong làng cà khịa như: Vũ Cát Tường, Dương Khắc Linh, Tùng Dương, Đạt G…. và mới đây nhất là Jack đang phải chịu hậu quả vô cùng nặng nề.

Jack

Tại thời điểm Sơn Tùng comeback, Jack cũng cho ra mắt MV “Sóng Gió” và “ăn may” là sản phẩm của Jack đã được đứng trên Top 1 thịnh hành của Youtube. Sẽ không có gì đáng nói nếu như Jack không động chạm Sơn Tùng. Tuy nhiên, anh chàng bị ném đá kịch liệt khi trên trang cá nhân liên tục share và đăng tải những bài viết với nội dung cà khịa: “Xô đổ”, “Vượt mặt” Sơn Tùng.

Cà khịa Sơn Tùng chưa lâu thì đúng tháng cô hồn, Jack bị “âm binh” đưa đường dẫn lối quật nghiêng quật ngả. Anh bị tố 1 loạt phốt: ra vẻ ngôi sao, trịch thượng, coi thường đồng nghiệp, hách dịch và vong ơn, bội nghĩa với người đã từng nâng đỡ mình… Hiện tại, Jack vẫn đang phải “gánh nghiệp” nặng nề khi trên tất cả các diễn đàn, báo chí, đâu đâu cũng bị ném đá, “bóc phốt” tơi tả.

Dương Khắc Linh

Thời điểm Sơn Tùng cho ra mắt ca khúc “Em đừng đi”, Dương Khắc Linh đã đăng tải dòng trạng thái khiến người hâm mộ dễ dàng nhận ra đang “đá xéo” đàn em vì sáng tác giống beat Hàn.

Không lâu sau, ca khúc của Dương Khắc Linh sáng tác cho Jaykii và Ngọc Duyên là “Đừng như thói quen” đã dính ngay nghi án đạo nhái. Ca khúc được tác giả nhận ra ngay đó là sự kết hợp giai điệu 2 ca khúc “Lời chưa nói” và “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” của Trịnh Thăng Bình. Sự việc này gây ra rất nhiều ồn ào, tranh cãi trên cộng đồng mạng, Dương Khắc Linh phải hứng chịu nhiều gạch đá, đặc biệt từ cộng đồng fan của Sơn Tùng.

Đạt G

Đây là 1 gương mặt đá xéo Sơn Tùng kha khá. Khi Sơn Tùng ra mắt MV “Chạy ngay đi”, trên trang cá nhân, Đạt G chia sẻ MV “Body” của Mino nhưng lại để cap là tên MV của Sơn Tùng. Nhiều người nhận ra Đạt G đang có ý “đá xéo” cho rằng MV của Sơn Tùng đạo nhái. Làn sóng dữ dội lại tạo nên khi fan Sơn Tùng công kích Đạt G ngay trên trang cá nhân.

Đạt G bị trao nhầm cúp của Sơn Tùng.

Nghiệp “quật” đến sớm, khi Đạt G lên nhận giải tại lễ hội âm nhạc đã được trao chiếc cúp nhưng lại ghi tên Sơn Tùng MTP. Vụ việc được đăng tải, khiến rất nhiều người hả hê vì thói sân si của Đạt.

Karik

Cách đây 3 năm, Karik là người đá xéo Sơn Tùng là kẻ “chuyên mượn tác phẩm”. Sau khi phát ngôn đăng tải, anh chàng hứng đủ mọi gạch đá. Tuy nhiên, 1 thời gian sau, anh chàng lại đăng ảnh chụp cùng Sơn Tùng và công khai xin lỗi vì những hành động nông nổi trong quá khứ.

Đáng nói, cũng trong khoảng thời gian này, siêu hit “Người lạ ơi” do Karik và Orange thể hiện bị bóc mẽ “đạo nhái” khi sở hữu đoạn intro khá giống với một bản rap nước ngoài có tên “What If” của Robin Wesley. Ngoài ra, phần giai điệu cũng bị cho là tương đồng với một ca khúc nhạc Việt đã ra mắt 1 năm trước đó mang tên “Anh vẫn nhớ” của ca sĩ có nghệ danh Nah.

Vũ Cát Tường

Nữ nhạc sĩ từng đăng bài trên trang cá nhân khi Sơn Tùng vướng phải ồn ào đạo nhạc của Charlie Puth bởi mọi người cho rằng đoạn điệp khúc của “Chúng ta không thuộc về nhau” khá giống với “We Don’t Talk Anymore”. Nữ ca sĩ đá xéo: “chỉ cần viết 1 bài nào bất kì mà bài đó giống 1 bài khác nhiều hơn hoặc bằng 6 nốt nhạc thì được coi là ăn cắp bản quyền hay còn gọi là “đạo nhạc”.

Chỉ vài ngày sau đó, Vũ Cát Tường lại bị fan Việt tố ngược khi bản hit “Vết mưa” có khá nhiều điểm tương đồng với một bản nhạc có tên “Rain In The Park” của nghệ sĩ piano người Nhật – Marika Takeuchi hay chính nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã chỉ ra sự giống nhau trong ca khúc “Don’t You Go” của cô và “Unfriend You” của Greyson Chance.

Binz

Năm 2015, Binz từng chỉ trích Sơn Tùng về việc đạo nhái ca khúc của mình khi Sơn Tùng trình diễn tại đêm chung kết “Giọng hát Việt”. Cũng trong thời điểm đó, Binz từng cho rằng Sơn Tùng nhạc không thu hút, hấp dẫn và không ít lần anh từng “dizz” Sơn Tùng trong bài rap của mình.

3 năm sau, trong 1 bài phỏng vấn, rapper này lại chia sẻ: “Anh rất là ngưỡng mộ Sơn Tùng. Với tư cách của một người làm nhạc như anh, những điều Sơn Tùng làm khiến anh rất ngưỡng mộ. Anh cũng nghe rất nhiều câu chuyện về Tùng: làm việc rất là hết mình, nghiêm túc với công việc của mình. Và nhạc tới thời điểm này thì anh không còn nghi ngờ gì nữa. Chắc chắn là tài năng nên anh không có một tý nghi ngờ nào về Sơn Tùng. Còn về keyword anh rất là nể phục”.

Only C

2 năm trước, OnlyC từng phát ngôn gây tranh cãi khi cho rằng mỉa mai Sơn Tùng. Cụ thể, anh nói đàn em hot không phải nhờ bài hát mà vì cái tên. “Sơn Tùng làm bất cứ gì cũng hot, kể cả mặc quần jeans, cái áo hay phát ngôn. Còn tôi đứng trên âm nhạc thì âm nhạc của tôi sẽ hot chứ tôi không hot”, nam ca sĩ viết.

Thế nhưng 2 năm sau, anh cho biết mình đã phát ngôn ngu xuẩn và chính thức lên tiếng xin lỗi Sơn Tùng. Only C đăng tải: “Tôi biết nhiều bạn ghét tôi và cho rằng tôi gây chú ý. Tôi hiểu tình cảm các bạn dành cho Tùng nhiều như thế nào và thực lòng tôi cũng vậy. Các bạn có thể ghét tôi, ghét âm nhạc của tôi, xỉ vả, chửi rủa. Bây giờ, tôi khẳng định mình là bạn của Tùng, là người hâm mộ của Tùng và sẽ cùng các bạn ủng hộ tất cả sản phẩm âm nhạc của Tùng”.

Tùng Dương

Vào thời điểm Sơn Tùng ra mắt MV “Chúng ta không thuộc về nhau”, Tùng Dương là 1 trong những người có màn đá xéo Sơn Tùng gay gắt. Nam ca sĩ cho rằng, Sơn Tùng không xứng đáng là “nghệ sĩ của năm” vì Tùng Dương đánh giá sản phẩm của Sơn Tùng chỉ là sự đạo nhái…. Đá xéo tài năng của Sơn Tùng chưa được bao lâu thì 1 thời gian sau chính Tùng Dương lại là người lên sân khấu để tra cúp khen thưởng cho Sơn Tùng. Cộng đồng mạng lại được 1 phen hả hê trầm trồ.

Ngoài những cái tên trên, vẫn còn rất nhiều những gương mặt vàng trong làng cà khịa Sơn Tùng và đã bị Tổ nghiệp “quật” tới tấp: Gào, Thùy Minh VJ, Hoàng Ku, Bray, Hoàng Tôn, Châu Đăng Khoa….

Hoàng Ku

Hoàng Ku tố Sơn Tùng mượn đồ không trả, dạo này hết hot, chỉ còn vài khách quen, bị phốt liên hoàn, sau đó Sơn Tùng không làm việc chung nữa, giờ gu ăn mặc của Sơn Tùng lên 1 tầm cao mới.

Chị X (Nhà văn Gào)

Chị X hồi remix cà khịa Sơn Tùng miết, nhà chả có gì ngoài 4 đứa con. Anh con trai cả tưởng thiếu gia ngon lành cành đào ai dè đụt đụt, đi đường thôi mà cũng oánh nhau chảy máu đầu. Có dàn anti hùng hậu sẵn sàng bóc mẽ sự thật các loại thuốc dởm chị bán, quán trà sữa ghẻ nhà chị ngày càng lụi bại.

Hoàng Tôn

Hoàng Tôn phẫu thuật thẩm mỹ xong mặt tan hoang, chả có hit nào, lại còn bị bóc là chuyên gạ thịt cả thế giới, được đặt biệt danh là Tôn Lìa.

Thùy Minh VJ

Thùy Minh VJ nói đểu cho lắm vào rồi tự nhiên 1 hôm đẹp trời thằng con chị lại đòi đi gặp chú Tùng… Đúng là tự vả vào mặt.

Thùy Minh VJ

Và hôm nay lại là một chàng ca sĩ mới nổi J