Lãnh đạo Hà Nội FC chính thức lên tiếng việc Quang Hải sang La Liga thi đấu

GĐĐH Hà Nội FC đã lên tiếng bác bỏ thông tin Quang Hải sẽ sang La Liga thi đấu.

Sau khi xuất hiện thông tin Quang Hải sang CLB Deportivo Alaves tập luyện vào giữa tháng 3/2019, lãnh đạo Hà Nội FC đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

GĐĐH CLB Hà Nội – Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Tôi chưa hề nghe về thông tin này. Đúng là có một CLB tại Tây Ban Nha đã hỏi mua Quang Hải. Tuy nhiên đó là một đội bóng ở hạng Nhất. Họ đã đưa ra một mức giá cụ thể nhưng chúng tôi chưa nghĩ tới việc đưa Hải ra nước ngoài. Còn thông tin đưa Quang Hải đi tập tại nước ngoài thì tôi chưa từng nghe.”

Tuy nhiên theo nguồn tin chính xác thì theo lời mời từ đại diện La Liga, Quang Hải sẽ sang tập huấn ở Tây Ban Nha từ giữa tháng 3 cho đến đầu tháng 4/2019.

Quang Hải sẽ có 10 ngày ăn, tập cùng CLB Deportivo Alavés (đang xếp trong TOP 5 La Liga). Ngoài ra, trong thời gian này, Quang Hải sẽ được theo dõi trực tiếp một trận đấu của Barcelona hoặc Real Madrid.

Có thể trong chuyến đi này sẽ thêm một đồng đội của Hải ở Hà Nội FC tham gia cùng hành trình sang Tây Ban Nha. Khả năng sẽ là thủ môn Bùi Tiến Dũng hoặc Đoàn Văn Hậu.

Từ khi trở về từ Asian Cup 2019, Quang Hải đã lọt tào “tầm ngắm” của nhiều đội bóng Thái Lan, Nhật Bản hay cả La Liga. Thế nhưng, BLĐ Hà Nội FC vẫn chưa muốn đưa những cầu thủ này sang nước ngoài thi đấu.

Đoàn Văn Hậu trước đó cũng lên tiếng bác bỏ thông tin sẽ sang Thai League: “Trong thời điểm hiện tại, như mọi người đã nói, tôi có rất nhiều lời mời ra nước ngoài thi đấu. Song cá nhân tôi không quan tâm lắm vì bây giờ tôi đang tập trung để chuẩn bị thi đấu cho CLB Hà Nội thật tốt ở mùa giải 2019 sắp tới. Tôi nghĩ việc ra nước ngoài thì đấu sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng điều mấu chốt là ở cách thể hiện của các CLB nước ngoài. Vì khi họ cần mình, mình mới thật sự cân nhắc.”

Hiện Quang Hải đã về nhà để đón Tết nguyên đán cùng gia đình. Hà Nội FC sẽ trở lại vào ngày mùng 4 Tết (tức 7/1) và chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Bangkok United trong khuôn khổ vòng loại AFC Champions League (giải đấu lớn nhất Châu Á cấp CLB) vào ngày 12/02.