Bản tường trình 5 trang chi tiết của người đón trẻ Nguyễn Bích Quy, nhờ các thám tử mạng xem xét

Bản tường trình 5 trang chi tiết của người đón trẻ Nguyễn Bích Quy (gửi Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự) ——————- Đây là bản trình bày đầy đủ nhất (được viết sau khi bà Quy đã bình tĩnh, có thời gian nhớ lại chính xác hơn), trong đó có hàng loạt […]

Bản tường trình 5 trang chi tiết của người đón trẻ Nguyễn Bích Quy

(gửi Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự)
——————-

Đây là bản trình bày đầy đủ nhất (được viết sau khi bà Quy đã bình tĩnh, có thời gian nhớ lại chính xác hơn), trong đó có hàng loạt chi tiết khó hiểu.

1/ Bà Quy khẳng định khi đón cháu Long mặc ÁO ĐỎ. Và trong đoạn video trích từ camera cổng trường, khi bảo vệ bế cháu từ xe xuống chiều 6/8, cháu mặc ÁO TRẮNG.

2/ Bà Quy khẳng định (2 lần), bà đã đưa TẤT CẢ 13 học sinh xuống xe, và còn cẩn thận nhìn lại 1 lần nữa để đảm bảo không những KHÔNG SÓT cháu nào, mà còn không sót một đồ vật gì. “Một cháu học sinh cấp 1 không phải một đứa bé sơ sinh nhỏ nằm im bất động và đồ đạc balo của các cháu cũng không phải là đồ vật nhỏ bị lẫn ở đâu nên không thể có việc tôi không nhìn được là còn một người trên xe” (trích bà Quy viết).

3/ Bà Quy khẳng định sáng hôm đó đã bàn giao ĐỦ 13 cháu. Tuy nhiên, vì đây là các học sinh nhiều lớp khác nhau (thậm chí quốc tịch khác nhau), nên bà Quy không thể nhớ cháu nào vào lớp nào.

4/ Khi bà Quy đưa các cháu ra xe buổi chiều, thì rèm xe đều KÉO VÀO, trong khi buổi sáng các rèm đều MỞ RA. Bà nhớ rõ điều này, vì buổi sáng bà phải kéo rèm ra để nhìn rõ các điểm đón.
Chi tiết này quan trọng ở chỗ, nếu AI ĐÓ đã kéo rèm, thì phải phát hiện ra cháu bé còn trong xe.
Còn nếu người này là ông lái xe Doãn Quý Phiến, sau cả ngày để xe ở bãi, thì tại sao ông ta khai rằng không biết xác cháu bé nằm sau ghế lái, cho đến khi đánh xe về đến trường?
AI đã kéo rèm, và kéo vào LÚC NÀO?

5/ Bà Quy tường trình, sau khi phát hiện xác cháu bé và lên xe, thì ngoài balo của cháu, còn có một quả bóng bay, mà buổi sáng không có quả bóng này. Chi tiết này bà không nhớ để khai tại cơ quan công an. AI đã mua quả bóng cho cháu bé, và đưa cho cháu vào lúc nào, nếu cháu bé CHƯA HỀ XUỐNG XE?

6/ Bà Quy tường trình, khi bà ở cơ quan công an, CÓ NGƯỜI đến bảo bà ký vào… hợp đồng lao động, nhưng bà không ký. Cùng lúc, phía ông Đoàn (người cung cấp dịch vụ cho thuê xe chở học sinh với trường Gateway, cũng là người thuê bà Quy làm người đón trẻ) tiếp cận chồng bà Quy để làm “hồ sơ lao động”, nhưng chồng bà không ký.

7/ Câu cuối cùng, bà Quy khẳng định: “Tôi không bỏ quên cháu Long trên xe”.

Bây giờ thì chúng ta chờ điều gì tiếp theo đây?

Theo Phạm Gia Hiền